Cha đẻ của Piano huyền thoại Fazioli đến Việt Nam

10/09/2018 - Tin tức & Sự kiện

Vào cuối tháng 10 tại Hà Nội, những người bạn yêu piano của Klavierhaus sẽ có dịp gặp gỡ ông Paolo Fazioli, người đã khai sinh ra cây đàn piano Fazioli, một tuyệt tác trong ngành chế tạo đàn.

Fazioli visit nho

Người kỹ sư và nghệ sĩ piano Paolo Fazioli đã bắt đầu hiện thực giấc mơ của mình vào năm 1981, khi mở một nhà máy sản xuất grand piano của riêng mình. Ông đã kiên định vượt qua những định kiến và hoài nghi cho rằng một hãng đàn non trẻ không thể có chỗ đứng trong thị trường piano cao cấp với những tên tuổi có bề dày lịch sử.

Nhà máy của ông được đặt trong xưởng nội thất giàu truyền thống của gia đình tại Sacile (Ý), cách Venice chừng 60 km, nơi quy tụ của rất nhiều thợ lành nghề trong ngành gỗ và nội thất của Ý. Nhưng quan trọng hơn là vì Sacile nằm gần “Khu rừng âm nhạc” ở thung lũng Val Di Femme, địa danh được Unesco xếp hạng di sản văn hóa thế giới. Những cây vân sam đỏ Na Uy sinh trưởng ở thung lũng đã được nghệ nhân Stradivari chọn để chế tác những cây violin trứ danh của mình.  Nay linh hồn của Val Di Femme lại được đặt để vào trái tim của cây đàn Fazioli.

Trải qua gần bốn thập kỷ phát triển với phương châm “ làm ra cây đàn tốt nhất bằng mọi giá” , những cây đàn Fazioli piano đã dành được vị thế hàng đầu trong ngành chế tạo piano. Đó là sự hòa quyện của triết lý và khát khao vươn đến sự hoàn hảo, của những nghiên cứu và công nghệ hiện đại cùng những kinh nghiệm truyền thống chắt lọc qua hàng thế kỷ. Mỗi năm nhà máy Fazioli chỉ cho ra đời chừng trên 100 cây piano, tất cả đều làm bằng tay.

Với nhu cầu sở hữu đàn Fazioli ngày càng lớn từ các nghệ sĩ tên tuổi, các trường và phòng hòa nhạc, trong tương lai nhà máy sẽ được mở rộng với công suất chừng 170 cây/năm.

Là đại diện độc quyền của Fazioli tại Việt Nam, Klavierhaus tin rằng chuyến viếng thăm của ông Paolo đến Việt Nam sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.