Đến Klavierhaus thưởng thức ngẫu hứng Jazz

10/09/2018 - Tin tức & Sự kiện

bb24.9.2011, tại showroom piano Klavierhaus. nghệ sĩ piano Trang Trịnh và nam ca sĩ opera Hàn Quốc Sung-Min-Park đã hội ngộ cùng nghệ sĩ piano Nguyễn Hữu Châu trọng một đêm nhạc sang trọng và ấm cúng. Trong đêm nhạc cổ điển và jazz, mà nay đã trở thành một nét văn hóa đặc thù của Klavierhaus,

phần biểu diễn của nữ nghệ sĩ của “Nhật ký dương cầm” Trang Trịnh qua bản “Petraca Sonet 104” của F.Liszt và giọng nam cao Sung-Min-Park với khúc “La Donna e mobile” trích từ vở nhạc kịch “Rigoletto” của Giuseppe Verdi đã tạo nên sự tương phản sắc nét về mặt âm nhạc để nổi bật lên trình diễn chủ đạo của pianist Nguyễn Hữu Châu trong đêm nhạc.

Từng là học trò của Aldo Ciccolini, một pianist và giáo sư piano lỗi lạc hàng đầu thế giới tại Nhạc Viện Quốc Gia Paris danh tiếng (Conservatoire Nationale Supérieur de Musique de Paris – CNSMP), bên cạnh hoạt động biểu diễn của một pianist, Nguyễn Hữu Châu còn là một nhà sư phạm âm nhạc đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm.

eeTừ năm 2001, Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Châu đảm nhiệm vài trò giám đốc tuyển dụng giáo viên tại Institut de Culture Musicale. Đồng thời từ năm 2005 đến hiện nay, anh đã và đang tiếp tục giảng dạy tại trung tâm văn hóa của tòa Thị Chính Paris (Centre Culturel Baudricourt).

Hiện nay hai nghệ sĩ Nguyễn Hữu Châu và Trang Trịnh đang giảng dạy tại Erato Music & Performing Arts đồng thời nắm giữ các trách nhiệm là trưởng khoa piano và giám đốc dự án.

Tác giả: Lê Dung Báo Nhịp Cầu Đầu Tư 04/10/2011