Hệ thống giáo trình âm nhạc ABRSM

10/09/2018 - Âm nhạc & Cuộc sống

 ABRSM-logoABRSM (Associated Board of the Royal Schools of Music) được sáng lập từ năm 1889 bởi 4 nhạc viện hàng đầu tại Anh Quốc: The Royal Academy of Music, The Royal Conservatory of Music, The Royal Northern College of Music và Royal School of Church Music.

ABRSM được đánh giá là hệ thống giáo dục âm nhạc phổ cập hàng đầu hiện nay trên thế giới với hơn 600.000 người từ 90 quốc gia dự thi mỗi năm.

ABRSM đã được tổ chức Qualification and Credit Framework (QCF) chính thức công nhận. Đồng thời, những học viên có chứng chỉ ABRSM từ Grade 6 trở lên sẽ được giấy chứng nhận của tổ chức The Universities and Colleges Admissions Service (UCAS). Việc có chứng nhận của UCAS gắn liền với nhiều lợi ích khi học viên nộp đơn vào những trường đại học danh tiếng tại Anh và những quốc gia nói tiếng Anh khác.

– Chứng chỉ ABRSM được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc có được chứng chỉ ABRSM sẽ là cơ sở để giúp học viên nhận biết được trình độ của mình ở cấp nào. Việc học và chinh phục chứng chỉ các cấp của ABRSM là mục tiêu, niềm khích lệ tuyệt vời với cả giáo viên và học sinh.

• LỢI ÍCH CỦA HỌC VIÊN:

1. Học đàn với các giảng viên từng tu nghiệp và giảng dạy chương trình ABRSM

2.Phát triển kỹ năng diễn tấu các loại nhạc cụ một cách chuyên nghiệp.

3. Được trang bị kiến thức âm nhạc toàn diện một cách hệ thống.

4. Kỹ năng đọc bản nhạc, hiểu và phân tích tác phẩm một cách chính xác.

5. Nâng cao, chuyên nghiệp hóa kỹ năng nghe, cảm thụ và nhận xét đánh giá các tác phẩm âm nhạc.

6. Cơ hội biểu diễn tại các liên hoan âm nhạc trong nước và quốc tế.

7. Mọi thí sinh đủ trình độ và khả năng thi có thể đang ký thi để lấy chứng chỉ quốc tế của ABRSM không giới hạn về lứa tuổi.

8. Được trang bị những kiến thức phù hợp đủ tự tin để thi vào các trường đại học danh giá trên thế giới như Cambridge, Oxford, Royal Academy of Music…

– Tại TP Hồ Chí Minh, các đợt thi của ABRSM sẽ được tổ chức vào tháng 11 và tháng 06 hàng năm taị trường âm nhạc Erato quận 7 ( www.erato.com.vn) và Trường Quốc tế BIS quận 2 (bisvietnam.com)