Cách bảo quản

Được xây dựng hơn 10.000 chi tiết làm bằng gỗ, hợp kim, giấy, nỉ vv…nên đàn piano rất nhạy cảm với độ ẩm của môi trường xung quanh, độ ẩm thích hợp cho đàn piano chỉ cho phép từ 40% – 60% trong khi đó khí hậu Việt Nam có độ ẩm rất cao khoảng 60% đến 85%, do đó ta phải dùng thiết bị như ống sưởi và hút ẩm, nếu không kiểm soát được độ ẩm thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sai lệch, xuống cấp, kẹt phím, rỉ sét … rất nhanh. Tuy nhiên cũng không quá lạm dụng đèn sưởi, nếu sử dung không đúng cách sẽ bị cong vênh các phần bằng gỗ và các chất liệu khác.

Yếu tố nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến hoạt động của đàn, khi thay đổi đột ngột sẽ làm giãn nở các chi tiết đàn sẽ bị xuống dây và rạn nứt gỗ, sơn…vậy phải tránh đặt gần cửa sổ có ánh nắng rọi vào cũng như các thiết bị tỏa nhiệt cao. Vậy ngoài giá trị sử dụng, trang trí còn phải ưu tiên đặc biệt đến chế độ bảo quản.

Klavierhaus – đơn vị phân phối các loại đàn Piano với các chính sách bảo hành uy tín và hậu mãi tốt.

Xin vui lòng điền thông tin dưới đây để đăng ký dịch vụ từ Klavierhaus Việt Nam. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau khi bạn đăng ký thành công.